13% NGUỒN CUNG BITCOIN CÓ LỢI NHUẬN KHI BTC VƯỢT QUA MỨC 18.200 ĐÔ LA

13/01/2023 10:41:51

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy thêm 13% nguồn cung Bitcoin đã chuyển sang màu xanh khi BTC vượt qua mức 18.200 đô la ngày hôm nay.

Phần trăm nguồn cung Bitcoin trong lợi nhuận đã tăng lên 60,5% ngay bây giờ

Theo dữ liệu từ công ty phân tích trên chuỗi Glassnode , nguồn cung cấp lợi nhuận cách đây không lâu dưới 50%. “Phần trăm nguồn cung trong lợi nhuận ” là một chỉ báo đo lường tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành đang mang lại một số lượng lợi nhuận ngay bây giờ.

Số liệu hoạt động bằng cách xem qua lịch sử on-chain của từng đồng tiền đang lưu hành để xem giá được giao dịch lần cuối. Nếu giá trước đó của bất kỳ đồng xu nào thấp hơn giá trị hiện tại của BTC, thì đồng tiền cụ thể đó đang nắm giữ một số lợi nhuận tại thời điểm này và chỉ báo sẽ tính lợi nhuận đó trong dữ liệu.

Giá trị lợi nhuận của nguồn cung càng cao thì số lượng nhà đầu tư có khả năng bán ra tại bất kỳ thời điểm nào càng cao. Đây là lý do tại sao các đỉnh trùng khớp với các giá trị rất cao của chỉ báo trong quá khứ.

Số liệu đối ứng của nguồn cung trong lợi nhuận là " nguồn cung thua lỗ ", đo lường một cách tự nhiên loại nguồn cung ngược lại. Giá trị của nó có thể được tính toán một cách đơn giản bằng cách lấy 100 trừ đi phần trăm nguồn cung trong lợi nhuận.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng cung cấp phần trăm lợi nhuận của Bitcoin trong năm qua:

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, phần trăm nguồn cung Bitcoin mang lại lợi nhuận đã giảm xuống chỉ còn 47% từ tháng 11 năm ngoái đến đầu năm 2023. Điều này có nghĩa là phần lớn nguồn cung lưu hành đã rơi vào tình trạng thua lỗ trong giai đoạn này.

Trong lịch sử, mức thấp theo chu kỳ của giá tiền điện tử thường hình thành với phần lớn các nhà đầu tư chìm trong nước như thế này (mặc dù các thị trường gấu trước đây đã ghi nhận mức cung lỗ thậm chí còn cao hơn so với vài tháng trước).

Điều này là do áp lực bán bắt đầu cạn kiệt ở các mức này và đáy cuối cùng được tạo ra khi những người nắm giữ màu đỏ đầu hàng và chuyển tiền của họ sang tay mạnh hơn. Sau đó, quá trình chuyển đổi sang đà tăng sẽ diễn ra nhờ vào sự tích lũy từ những tay mạnh hơn này.

Gần đây, khi Bitcoin đang tăng giá, phần trăm cung cấp lợi nhuận đã tăng lên và đạt giá trị 60,5%. Điều này có nghĩa là nguồn cung thêm 13% hiện đã trở lại trạng thái có lời so với mức thấp nhất trong hai tháng qua.

Glassnode lưu ý rằng điều này cho thấy hoạt động mua mới thực sự đã diễn ra trong khi BTC chứng kiến ​​mức thấp gần đây vì những đồng tiền duy nhất có thể sinh lời ngay bây giờ là những đồng tiền được mua trong phạm vi $16.500-$18.200.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 18.200 đô la, tăng 8% trong tuần trước.

Biểu đồ giá Bitcoin 

cfv.vn