NHỮNG NGƯỜI NẮM GIỮ BITCOIN ĐÃ MUA TRONG 5 THÁNG QUA HIỆN ĐÃ CÓ LÃI TRUNG BÌNH

17/01/2023 09:55:18

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin trung bình đã có lãi trở lại khi BTC tiếp tục đà tăng mạnh.

Bitcoin hiện cao hơn giá thực tế của người nắm giữ ngắn hạn

Theo dữ liệu từ công ty phân tích trực tuyến Glassnode , giá BTC hiện cao hơn cơ sở chi phí trung bình của những người nắm giữ ngắn hạn. Chỉ số liên quan ở đây là “ giá thực tế ”, bắt nguồn từ khái niệm “giới hạn thực tế”.

Giới hạn thực tế là một mô hình vốn hóa cho Bitcoin nhằm mục đích tìm ra một loại giá trị “thực” cho BTC bằng cách đặt giá trị của mỗi đồng xu không phải là giá BTC hiện tại (như trường hợp của vốn hóa thị trường thông thường) mà thay vào đó là giá tại đó đồng xu được chuyển lần cuối.

Khi vốn hóa thị trường thông thường được chia cho tổng số tiền đang lưu hành, giá BTC sẽ được trả về (ít nhất thì điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân giá với tổng số tiền, để bắt đầu với). Nếu ý tưởng tương tự được áp dụng cho giới hạn đã thực hiện, thì có thể đạt được “giá thực tế”.

Mức giá này rất quan trọng vì nó đại diện cho cơ sở chi phí trung bình (tức là mức giá mà người nắm giữ trung bình mua được tiền của họ) trên thị trường Bitcoin. Điều này có nghĩa là nếu giá thông thường giảm xuống dưới mức giá thực tế, thì có thể kết luận rằng nhà đầu tư trung bình đang thua lỗ.

Thị trường Bitcoin chủ yếu được chia thành hai nhóm người nắm giữ: “người nắm giữ ngắn hạn ” (STH) và “ người nắm giữ dài hạn ” (LTH). STH bao gồm bất kỳ nhà đầu tư nào đã mua tiền của họ trong vòng năm tháng qua (chính xác hơn là 155 ngày), trong khi bất kỳ ai nắm giữ tiền lâu hơn thế đều thuộc nhóm LTH.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá thực tế cho toàn bộ thị trường, cũng như cho hai nhóm người nắm giữ riêng lẻ này, trong vài năm qua:

Giá thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn bitcoin

Có vẻ như giá thực hiện của LTH là cao nhất tại thời điểm này 

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, Bitcoin đã vượt qua mức giá STH thực tế là 17,8 nghìn đô la trong đợt tăng giá gần đây nhất, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư trung bình đã mua trong năm tháng qua hiện đã có màu xanh trở lại. Mặt khác, LTH trung bình hiện vẫn còn rất nhiều dưới nước, vì cơ sở chi phí của chúng cao hơn 20 nghìn đô la.

BTC hiện đang hướng tới mức giá thực tế của thị trường là 19,7 nghìn đô la. Trong lịch sử, mức này đã cung cấp mức kháng cự trong các thị trường giá xuống và một bước đột phá thực sự trên mức này thường dẫn đến sự quay trở lại đà tăng.

Vẫn còn phải xem liệu Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự lần này hay không, giả sử rằng đợt tăng tiếp tục đủ lâu để kiểm tra lại mức này.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 19.200 đô la, tăng 14% trong tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin

Giá trị của tiền điện tử dường như đã tăng vọt 

cfv.vn